VẬN CHUYỂN MẪU PHÔI – NOÃN – TINH TRÙNG ĐÔNG LẠNH CẦN LÀM GÌ?

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển mẫu phôi – noãn – tinh trùng đông lạnh từ trung tâm này về trung tâm khác để đáp ứng mong muốn cá nhân ngày càng tăng. Vậy việc vận chuyển các mẫu đông lạnh sẽ được tiến hành như thế nào, thủ tục ra sao, chi phí là bao nhiêu? Hãy cùng IVFMD tìm hiểu nhé!

Quy trình vận chuyển mẫu phôi – noãn – tinh trùng đông lạnh sẽ trải qua 3 bước:

  • Bước 1: Liên hệ với đơn vị nhận mẫu và xuất mẫu.
  • Bước 2: Hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết.
  • Bước 3: Vận chuyển mẫu.

Bước 1: Liên hệ với đơn vị nhận – xuất mẫu:

Đầu tiên, bạn cần liên hệ với Trung tâm nhận hoặc xuất mẫu đông lạnh của bạn để hoàn tất thủ tục theo yêu cầu. Bạn cũng cần có được phương thức liên lạc trực tiếp của bộ phận quản lý mẫu đông lạnh của (số điện thoại hoặc địa chỉ email).

Tiếp theo, bạn cần liên hệ đến IVFMD để thông báo về nhu cầu của bạn để được nhân viên hướng dẫn và tư vấn quy trình tại IVFMD. Bạn sẽ phải hoàn tất các thủ tục như phí gia hạn mẫu đông lạnh, cung cấp giấy tờ cá nhân, hợp đồng đông lạnh và cung cấp phương thức liên hệ của bộ Trung tâm nhận – xuất mẫu đông lạnh.

Bước 2: Hoàn tất thủ tục.

Giấy tờ bạn cần phải nộp gồm:

  • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (Passport) còn hạn.
  • Đăng ký kết hôn.

Lưu ý:

  • Các giấy tờ yêu cầu đều cần nộp bản gốc. Giấy tờ sẽ được gửi lại sau khi đã đối chiếu đúng thông tin.
  • Thời gian hoàn thành thủ tục giấy tờ trước ngày vận chuyển là 8 – 10 ngày.
  • Phôi là tài sản chung nên tất cả các văn bản, biểu mẫu đều yêu cầu chữ kí trực tiếp của hai vợ chồng, không kí thay hay sử dụng giấy ủy quyền.

Bước 3: Vận chuyển mẫu

Sau khi nhân viên y tế của IVFMD liên hệ được với Trung tâm nhận hoặc xuất mẫu đông lạnh của bạn để hoàn tất thủ tục, bạn sẽ được thông báo về thời gian vận chuyển mẫu, người vận chuyển mẫu và chi phí vận chuyển (nếu có).

Thời gian vận chuyển mẫu là khoảng 07 ngày sau khi hoàn tất thủ tục hành chánh.

Bạn có thể yêu cầu nhân viên của IVFMD vận chuyển mẫu giúp bạn (có tính phí) hoặc tự vận chuyển theo hướng dẫn của IVFMD (không tính phí). Ban cũng có thể yêu cầu thời gian vận chuyển sao cho phù hợp với kế hoạch của bạn.

Một số lưu ý khác

  • Mẫu Ngân hàng tinh trùng (NHTT) đông lạnh nếu được cấp và lưu trữ tại IVFMD thì chỉ được vận chuyển nội bộ trong hệ thống IVFMD. IVFMD không nhận mẫu NHTT từ bất kỳ cơ sở nào khác (trong nước và ngoài nước).
  • Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển mẫu ra nước ngoài điều trị, bạn phải tự liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển nước ngoài và thực hiện các bàn giao tại IVFMD theo yêu cầu. Đồng thời, bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về chi phí phát sinh và rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Nếu có bất kỳ thắc mắc thêm, vui lòng liên hệ số Hotline 0901 313 717 để được hỗ trợ. IVFMD luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình đi tìm tiếng cười trẻ thơ trong mỗi gia đình.