LÀM CHỦ CẢM XÚC TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ HIẾM MUỘN

Chậm có con là điều mà không một ai mong muốn. Thế nhưng, những điều không mong đợi vẫn luôn có thể xảy ra trong cuộc sống này. Để chuẩn bị tâm lý đón nhận mọi việc một cách tích cực, IVFMD xin chia sẻ một số bí kíp để giúp các bạn làm chủ được cảm xúc của mình trên hành trình này nhé!

Bình tĩnh đối diện vấn đề hiếm muộn

Khi một vấn đề không mong muốn nào đó xảy đến, thông thường chúng ta sẽ lo lắng, than trách hoặc mất hết hy vọng. Đây là một chuỗi cảm xúc rất tự nhiên của con người. Tuy nhiên, sự mất bình tĩnh dễ dẫn dắt chúng ta đến những suy nghĩ và hành động tiêu cực.

Vậy nên, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, việc đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh. Hãy dành cho bản thân một khoảng lặng để đối diện, chấp nhận và vượt qua. Chỉ khi “tâm nhẹ nhàng” chúng ta mới có thể đón nhận mọi việc một cách tích cực nhất. Từ đó có thể đưa ra được lựa chọn và hành động tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Chia sẻ với người thân trong gia đình vấn đề hiếm muộn đang gặp phải

Với những gia đình đang mong con, mong cháu thì thật không dễ dàng gì để đối diện và chấp nhận được hai chữ “hiếm muộn”. Nhưng thay vì tự gồng gánh, tự than trách hoặc đổ lỗi, hãy mạnh dạn chia sẻ và giải thích với người thân.

Người ta vẫn hay nói niềm vui thì cần nhân đôi còn nỗi buồn thì cần chia sẻ. Cởi mở hơn với mọi người cũng giúp bạn cởi mở hơn với chính mình và để có thêm động lực cùng nhau bước tiếp trên hành trình này.

Dành thời gian bên cạnh nhau để cùng vượt qua áp lực tâm lý về hiếm muộn

Không điều gì hạnh phúc hơn là khi có người luôn ở bên và cùng đồng hành vượt qua mọi cảm xúc vui, buồn. Một cử chỉ yêu thương, một cái nắm tay thật chặt, một cái ôm nhẹ nhàng cũng hơn tất cả mọi lời nói.

Bình yên là những điều giản dị. Về nhà sớm hơn, cùng nhau nấu ăn và thưởng thức bữa tối cùng nhau. Cùng nhau đi bộ mỗi buổi sáng, cùng nhau dạo phố hay nhâm nhi một ly cà phê nhỏ vào mỗi cuối tuần, hít hà chút bình yên của khí trời.

Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản, hãy dành một quỹ thời gian riêng mỗi ngày để bên cạnh nhau, cùng nhau vượt mọi áp lực.

Lập kế hoạch kinh tế để bước vào quá trình điều trị hiếm muộn

Khi bắt đầu một việc gì đó, bạn đều nên lập một kế hoạch rõ ràng. Trong kế hoạch đó, kinh tế là một yếu tố mấu chốt. Điều trị hỗ trợ sinh sản luôn cần bỏ ra nhiều thời gian lẫn kinh phí. Một kế hoạch kỹ lưỡng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tâm lý không đáng có.

Khi bước vào giai đoạn điều trị, các bạn sẽ khá mệt mỏi với những lần tiêm thuốc, những lần xét nghiệm hay làm thủ thuật. Vậy nên, thay vì phải gồng gánh thêm những nỗi lo khác, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để giúp cả 2 đều cảm thấy thoải mái và an tâm hơn.

Tìm đến các Bác sĩ hiếm muộn có chuyên môn để được hỗ trợ

Hãy tìm đến sự tư vấn từ các Bác sĩ có chuyên môn tại các bệnh viện uy tín để đánh giá chính xác vấn đề đang gặp phải. Các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân, giải thích và đưa ra phương pháp hỗ trợ sinh sản tối ưu nhất.

Từ kết quả của các xét nghiệm, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về tình trạng sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng. Qua đó giúp bạn hiểu rõ và có kế hoạch chăm sóc cơ thể tốt hơn thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt và lối sống. Đây cũng là một cách để bạn tiến gần hơn đến bé yêu của mình.

Alo IVFMD xin nghe mong rằng với những chia sẻ này, sẽ giúp các ba mẹ đang trên hành trình tìm con sẽ thấy thoải mái bước đi thật vững trên con đường này, ba mẹ nhé!