KHÁM NAM KHOA TẠI IVFMD

Hiếm muộn và các phương pháp hỗ trợ sinh sản đã không còn xa lạ trong 10 năm trở lại đây. Khác với quan niệm của người xưa, bằng chứng cho thấy nguyên nhân vô sinh có thể đến từ nam giới (chiếm 30%) hoặc đến từ cả hai vợ chồng (chiếm 30%). Ngoài ra, những tình trạng như rối loạn cương, viêm niệu đạo, giảm ham muốn tình dục, đau nhức bộ phận sinh dục,… cũng là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vợ chồng. Hãy cùng tìm hiểuquy trình thăm khám nam khoa cơ bản tại IVFMD nhé!

Khám nam khoa là gì?

Có thể hiểu đơn giản, khám nam khoa là khai thác tối đa bệnh sử về các bệnh lý liên quan nam giới. Bác sĩ sẽ thăm khám và siêu âm (nếu cần thiết) cơ quan tiết niệu sinh dục để đưa ra chẩn đoán. Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá sức khỏe sinh sản, khả năng sinh lý và đưa ra các biện pháp phòng ngừa, chữa trị, tránh lây lan các bệnh liên quan đến đường tiết niệu sinh dục ở nam giới.

Khám nam khoa tại IVFMD

Sau khi thăm khám với bác sĩ hiếm muộn tại IVFMD, bác sĩ sẽ dựa theo các thông tin bệnh sử cũng như kết quả xét nghiệm tìm nguyên nhân hiếm muộn. Nếu nguyên nhân có liên quan đến nam giới, bác sĩ hiếm muộn thì sẽ hướng dẫn người chồng khám nam khoa. Bác sĩ nam khoa sẽ tiếp tục kiểm tra kĩ hơn cho người chồng trước khi định hướng phương án điều trị tiếp theo.

Việc khám nam khoa được thực hiện tại hầu hết các cơ sở của hệ thống IVFMD.

Lịch bác sĩ nam khoa tại IVFMD

Lịch làm việc của các bác sĩ nam khoa sẽ cập nhật theo tuần.

Để rõ hơn về lịch làm việc và thời gian thăm khám của bác sĩ nam khoa, các bạn có thể liên hệ với tổng đài của IVFMD để được hỗ trợ và đặt lịch hẹn với bác sĩ.

Tổng đài IVFMD: 0903.131.717

Địa chỉ:

 • IVFMD – Bệnh viện Mỹ Đức: Số 04 đường Núi Thành, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp.HCM
 • IVFMD Phú Nhuận – Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận: Số 43R/2 – 43R/4 đường Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận. Tp.HCM

Cần chuẩn bị gì khi khám nam khoa tại IVFMD

Tâm lý

Những vấn đề nam khoa như yếu sinh lý, rối loạn cương, viêm nhiễm bộ phận sinh dục,… là một vấn đề nhạy cảm, khó nói với phần đông nam giới. Đây chính là cản trở lớn nhất khiến nhiều người ngần ngại, không muốn đi khám và bác sĩ khó lòng mà chẩn đoán chính xác.

Vì vậy, việc quan trọng cần chuẩn bị đó chính là tâm ký. Bạn nên gạt bỏ sự e ngại và sẵn sàng chia sẻ với bác sĩ những khó khăn mà bạn đang gặp phải. Bạn hãy xem bác sĩ nam khoa như một người bạn và chia sẻ hết sức khúc mắc về đời sống sinh lý. Khi đó, bác sĩ mới hiểu rõ tình trạng của bạn và đưa được chẩn đoán chính xác nhất.

Nguyên tắc “2 không”

 • Không quan hệ tình dục bao gồm cả thủ dâm trước đi khám: Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm tinh dịch đồ lại nếu cần hoặc kiểm tra các bệnh lý liên quan rối loạn cương dương.
 • Không đi tiểu ngay trước thời điểm thăm khám: Nếu bạn nghi ngờ bị viêm nhiễm đường tiết niệu, bạn sẽ cần phải nhịn tiểu trên 1 tiếng để kiểm tra nước tiểu hay dịch niệu đạo.

Quy trình khám nam khoa tại IVFMD

Để tìm hiểu nguyên nhân rõ hơn, sau khi thăm khám, bác sĩ nam khoa sẽ chỉ định cho bạn làm thêm bộ xét nghiệm cận lâm sàng như:

 • Xét nghiệm nội tiết sinh dục nam.
 • Siêu âm bẹn bìu, siêu âm TRUS (trực tràng).
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ (nếu cần): để kết quả chính xác nhất bạn cần kiêng xuất tinh từ 3 – 5 ngày.
 • Xét nghiệm di truyền nam giới (nếu cần).

Tùy theo kết quả cận lâm sàng mà bác sĩ nam khoa sẽ chỉ định bạn hướng điều trị khác nhau như:

 • Dùng thuốc theo dõi và đánh giá lại sau vài tháng.
 • Phẫu thuật trích tinh trùng hoặc can thiệp thủ thuật nam khoa.
 • Chỉ định phương pháp thủ thuật phù hợp với tình trạng hiện tại như: PESA (chọc hút tinh trùng từ mào tinh qua da), MESA (chọc hút tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu), TESE (trích tinh trùng từ mô tinh hoàn), Micro – TESE (vi sinh thiết tinh hoàn).

Hiện nay, điều trị nam khoa tại Việt Nam vẫn chưa được chú trọng nhiều. Các nguyên nhân hiếm muộn nam có thể được điều trị được một cách hiệu quả nhưng chưa được quan tâm đúng mực.

IVFMD không chỉ chú trọng đến hiệu quả điều trị  mà còn quan tâm đến việc cải thiện chất lượng cuộc sống của các bạn trong những năm tiếp theo của cuộc đời. Với IVFMD hạnh phúc và niềm vui của các bạn chính là sứ mệnh cao cả nhất.