HẾT HẠN ĐÔNG LẠNH PHÔI THEO HỢP ĐỒNG CẦN LÀM GÌ

Theo hợp đồng đông lạnh phôi, phôi sẽ được trữ đông tại bệnh viện tối đa là 3 năm mà không cần có lý. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khiến bạn không thể sử dụng hết số phôi trữ trong thời hạn hợp đồng. Vậy cần làm gì khi phôi hết hạn lưu trữ? Hãy cùng IVFMD tìm hiểu nhé!

Hợp đồng đông lạnh phôi

Phôi là một “tài sản quý giá” của các cặp đôi, các chị em phụ nữ mong con. Từ lúc bắt đầu điều trị cho đến khi có phôi là một hành trình dài với nhiều cung bậc cảm xúc. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khiến các bạn không thể sử dụng hết số phôi đông lạnh trong thời gian quy định của hợp đồng trữ phôi.

Sau khi nghe báo số lượng và chất lượng phôi, nếu bạn không có chỉ định chuyển phôi tươi hoặc sau khi chuyển phôi mà vẫn còn phôi dư, bạn sẽ được tư vấn trữ đông phôi. Việc đông lạnh phôi chỉ được thực hiện sau khi có sự đồng ý từ phía bạn. Sau khi quyết định trữ đông phôi, bạn sẽ làm hợp đồng đông lạnh phôi. Hợp đồng sẽ có 2 bản hoàn toàn giống nhau, IVFMD và bạn mỗi bên sẽ giữ 1 bản.

Làm thế nào khi hết hạn hợp đồng đông lạnh phôi?
Theo hợp đồng, phôi sẽ được lưu trữ tại bệnh viện tối đa là 3 năm mà không cần có lý do. Bạn sẽ chủ động đóng phí gia hạn phôi cho mỗi năm. Trong thời gian này, IVFMD sẽ gửi tin nhắn nhắc gia hạn phôi vào 2 thời điểm: Trước ngày hết hạn 1 tháng và đúng ngày hết hạn. Tin nhắn sẽ được gửi đến số điện thoại của người vợ được cung cấp trước đó trong hồ sơ.

Sau 3 năm, nếu bạn vẫn chưa thể sử dụng hết số phôi trữ đông và vẫn còn như cầu trữ đông, bạn cần chủ động liên hệ với IVFMD để được hướng dẫn viết Đơn đề nghị gia hạn phôi theo từng năm tiếp theo. Khi đơn được duyệt bởi Ban giám đốc của Bệnh viện, bạn sẽ được hướng dẫn đóng phí gia hạn tiếp tục.

Bởi vì vị trí lưu trữ phôi có giới hạn và vì mục đích khuyến khích bạn sớm quay lại chuyển phôi, IVFMD rất cần thông tin về nguyên nhận bạn chưa thể sử dụng hết phôi đông lạnh. Đừng ngần ngại ghi rõ lý do và hoàn cảnh của bạn trong đơn đề nghị nhé!

Cách viết Đơn đề nghị gia hạn đông lạnh phôi
Bạn có thể đến trực tiếp hoặc có thể liên hệ đến hotline của IVFMD để được hướng dẫn làm đơn. IVFMD sẽ gửi mẫu đơn cho bạn thông qua email. Khi nhận được mail, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của IVFMD.
Sau khi nhận bạn gửi lại đơn, IVFMD sẽ phản hồi lại với bạn về kết quả trình duyệt qua số điện thoại hoặc email trong vòng 1 tuần. Đồng thời, nếu đơn được duyệt, bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn đóng phí gia hạn phôi tiếp tục.

Một số lưu ý

Sau khi hết hợp đồng đông lạnh phôi, nếu IVFMD không nhận được liên hệ gia hạn từ phía bạn hoặc không liên lạc được với bạn, phôi sẽ được hủy theo quy định được ghi rõ trong hợp đồng đông lạnh phôi. Do đó, khi điền hợp đồng, bạn hãy cố gắng ghi nhiều thông tin liên lạc nhất có thể, đặc biệt là số điện thoại cá nhân và địa chỉ email. Trong trường hợp thông tin số điện thoại hoặc email của bạncó thay đổi, vui lòng liên hệ IVFMD để cập nhật lại thông tin đúng.

Số điện thoại tổng đài IVFMD:  0901.313.717

IVFMD luôn thấu hiểu hành trình mà các bạn phải trải qua, và phôi là thành quả quý giá nhất. Đừng ngần ngại liên lạc với IVFMD khi các bạn có thắc mắc hay khó khăn gì về việc gia hạn đông lạnh phôi nhé!