ĐIỀU TRỊ HỖ TRỢ SINH SẢN ĐỂ SANH CON “HỢP MỆNH”?

Hơn 20 năm ra đời và phát triển, lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản thật sự đã, đang và sẽ giúp đỡ không ít các cặp vợ chồng hiếm muộn, chậm con. Đặc biệt, một trong những nhu cầu bắt theo xu hướng hiện nay đó là sinh con hợp mệnh cũng được các cặp vợ chồng tìm hiểu nhiều. Vốn sinh ra và lớn lên trong một môi trường có tin ngưỡng thần linh, đặc biệt là gia đình truyền thống người Hoa lâu đời tại Sài gòn nên chúng ta cũng không còn quá xa lạ với các “kế hoạch” tăng thành viên mới cho cả nhà như thế này. Nói cách khác, nếu chúng ta xem “Sinh con tuổi X” như một dự án thì thời gian hoàn thành dự án sẽ là điều kiện tiên quyết cho điểm “bắt đầu” cũng như khâu thực hiện.

Vậy thì, nên chuẩn bị như thế nào cho tốt vì rõ ràng ai cũng biết loài người vốn sinh sản không hiệu quả lắm! Hãy cùng IVFMD điểm qua các bước thực hiện cũng như những thông tin cần thiết cho kế hoạch chi tiết này nha.

Đầu tiên, chắc hẳn bạn sẽ cần thảo luận với gia đình để tìm ra tuổi lẫn mệnh của “bé yêu” sao cho gia đình đầm thấm yên vui nhất rồi. Nhưng hãy luôn nhớ 10 – 11 tháng là thời hạn tối thiểu để hoàn thành “dự án” nha. Và vì 1 năm là 1 tuổi – 1 mệnh nên nếu đã có kế hoạch bạn nên đến các Đơn vị Hỗ trợ sinh sản sớm nhất trong 3 tháng đầu năm. Vì nếu không thành công ở lần đầu chuyển phôi bạn vẫn còn 2 – 3 lần cơ hội.

Việc thăm khám với Bác sĩ để cho chỉ định điều trị phù hợp và hướng dẫn quy trình cụ thể kèm yêu cầu “phụ” của bạn là không thể thiếu.

Nếu bạn đồng ý bắt đầu điều trị thì bước kích thích buồng trứng sẽ chiếm 10 – 12 ngày trước khi bác sĩ cho bạn tiêm mũi kích thích trưởng thành noãn (thường là ban đêm) và khoảng 36 giờ sau đó là giờ lấy trứng. Đáng buồn nếu bạn là người sợ tiêm thuốc vì hầu hết giai đoạn này thuốc tiêm được chỉ định là chủ yếu. Nhưng hãy tự thưởng cho mình một món quà hoặc từ các “đấng mày râu” để xoa dịu phần nào nỗi khó chịu này nha!

Bạn sẽ được hẹn lên lấy trứng tại bệnh viện cùng ông xã để lấy tinh trùng. Số lượng cụm trứng sẽ được thông báo trong ngày & liên tiếp kết quả phôi sẽ được gửi đến vợ chồng mình vào 3 – 5 ngày kế tiếp

Trong trường hợp Bác sĩ chỉ định cho bạn chuyển phôi tươi thì nhớ đặt thuốc đều đặn sau ngày lấy trứng để nội mạc tử cung thật đẹp và đón “phôi” về nhà nha!

Mặt khác, nếu có chỉ định chuyển phôi trữ thì cứ quay lại vào ngày 2 vòng kinh kế tiếp để được Bác sĩ hướng dẫn cụ thể bạn nha. Không cần hoảng sợ vì IVFMD biết các bạn đều không thích tiêm nữa! Đến giai đoạn này thì đa số là uống thuốc theo toa thôi nên cứ thở phào nào!

Khi “cái tổ” đã đẹp, Bác sĩ sẽ cho bạn đặt thuốc vài ngày (thường 3-5 ngày tuỳ tuổi phôi) trước ngày G – ngày chuyển phôi vào nha

Khoáng 11- 13 ngày sau chuyển phôi là thời gian hồi hộp nhất, bởi kết quả “nghiệm thu sơ bộ” dự án của bạn được thể hiện rõ rệt qua kết quả máu Beta-hCG. Nhưng nếu chưa nghiệm thu được thì mình về soạn và cải thiện đề án mới thôi! Như hầu hết các Dự án nhỏ và vừa khác, dự án này cũng không hề dễ dàng như vẻ “bề ngoài của nó” nên kỹ năng làm việc nhóm và chuẩn bị đầy đủ là 2 bí quyết cần thiết để chủ dự án – là bạn sẽ cảm thấy phần nào đỡ áp lực hơn. Cuối cùng, chúc các bạn thật may mắn cho kế hoạch sắp tới nhưng theo mình “HỢP MỆNH – HỢP TUỔI” chưa quan trọng bằng “HỢP LÝ – HỢP TÌNH” nên cứ thư giãn, tâm lý nhẹ nhàng để không ai khác mà chính vợ chồng bạn là người làm chủ kế hoạch này!

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Đội ngũ Nữ hộ sinh IVFMD bằng cách nhấn vào biểu tượng “Đăng ký tư vấn” bên dưới nhé. IVFMD sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên chặng đường phía trước.