DỊCH BỆNH VÀ LỜI HỨA ‘’ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC’’ CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG KHÓ KHĂN

Ươm Mầm Hạnh Phúc – Chương trình hỗ trợ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 60 gia đình có hoàn cảnh khó khăn do Bệnh viện Mỹ Đức (TPHCM) và Bệnh viện Gia Đình (Đà Nẵng) tổ chức, thực hiện tại Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức.

Ngày 18/10 này, hành trình điều trị của chương trình “ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC” lần VII, 2020-2021, sẽ được tiếp nối lại sau khoảng thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh COVID-19. Như vậy, các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận tham gia điều trị tại IVFMD Tân Bình sẽ chính thức bước vào điều trị vào tháng 10/2021 thay vì tháng 6/2021 như kế hoạch trước đó.

Những tháng ngày vừa qua có lẽ là khoảng thời gian khó khăn mà tất cả chúng ta đều đã phải đối diện vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Đại dịch gây ra những thiệt hại to lớn cho xã hội, làm đảo lộn những kế hoạch, dự định, trong có có cả những ước mơ làm cha, mẹ của các cặp vợ chồng hiếm muộn. ‘’ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC’’- chương trình điều trị miễn phí cho các cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn đã phải tạm hoãn trong 4 tháng vì tình hình dịch bệnh. 4 tháng ấy, hơn ai hết, IVFMD thấu hiểu được những lắng lo, những sự chờ đợi ám màu hy vọng, ngóng trông, thậm chí đâu đó đã có những lần tuyệt vọng của các cặp vợ chồng: “Dịch bệnh thế này, biết khi nào em mới tìm được con?’’ Thế nhưng IVFMD luôn tin tưởng rằng: Dù dịch bệnh có phức tạp, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, ước mơ về sự vẹn tròn của mái ấm gia đình vẫn luôn là điều thiêng liêng, cao quý, và sẽ không điều gì có thể dập tắt được.

Hơn 4 tháng gồng mình vừa tham gia chống dịch, vừa đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân đến thăm khám điều trị, áp lực đè nặng trên vai, nhưng chưa khi nào IVFMD cho phép mình quên đi lời hứa cùng những cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn: lời hứa về chương trình ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC- chương trình vẽ nên những ước mơ về hạnh phúc gia đình.

TPHCM tháo gỡ giãn cách, con người quay trở lại với guồng làm việc, xã hội bắt đầu vào trạng thái bình thường mới, IVFMD lại tiếp tục triển khai ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC để hiện thực hóa những ước mơ còn dang dở của những cặp vợ chồng hiếm muộn. Mong rằng với hành trình điều trị mang tính lịch sử này, sẽ có thật nhiều thiên thần được chào đời, và thật nhiều nụ cười trọn vẹn được hé nở trên môi, nhất định là như vậy!

“Nếu hạnh phúc trọn vẹn cách các anh chị 100 bước chân, anh, chị chỉ cần bước 1 bước đầu tiên, 99 bước còn lại, IVFMD sẽ sẵn sàng cùng anh chị bước tiếp’’.

IVFMD – Full fill your hope