CẦN THỜI GIAN BAO LÂU ĐỂ HOÀN TẤT CHỈ ĐỊNH TRỮ TINH TRÙNG?

Với sự phát triển của y học hiện đại, các kỹ thuật điều trị hỗ trợ sinh sản đã không còn quá xa lạ đối với các cặp vợ chồng mong con. Một vài trường hợp người chồng sẽ được yêu cầu trữ đông mẫu tinh trùng trước để dự phòng. Vậy thời gian để thực hiện chỉ định trữ tinh trùng sẽ mất bao lâu? Hãy cùng IVFMD tìm hiểu nhé!

Trường hợp nào được bác sĩ chỉ định thực hiện phương pháp trữ tinh trùng?

Khi điều trị hỗ trợ sinh sản, vào ngày người vợ thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng (IUI), chọc hút noãn (IVF) hoặc 2 ngày sau khi nuôi noãn trưởng thành (IVM) thì người chồng sẽ được yêu cầu lấy mẫu tinh trùng để tạo phôi.

Vì vậy, sẽ có một số trường hợp người chồng sẽ được bác sĩ chỉ định trữ đông tinh trùng để không ảnh hưởng đến quá trình điều trị như:

 • Chồng khó lấy tinh trùng.
 • Chồng vắng mặt ngày vợ chọc hút (do bận việc, do sống ở nước ngoài hoặc phải đi công tác dài ngày,…)
 • Chồng mắc bệnh lý có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng sau này (ung thư, suy thận,…)
 • Người chồng có số lượng tinh dịch ít và/ hoặc tinh trùng di động yếu cần phải lưu giữ nhiều mẫu để đủ số lượng tinh trùng cần thiết cho một lần thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Điều kiện cần thiết để trữ tinh trùng

Đầu tiên, bạn cần thông báo với bác sĩ về thời gian chồng sẽ vắng mặt trong thời gian dự kiến bao lâu để bác sĩ cân nhắc số lượng mẫu trữ cần thiết để sử dụng, tránh trường hợp trữ lâu thì sẽ phát sinh thêm chi phí gia hạn.

Các xét nghiệm bắt buộc cần có bao gồm:

 • Nhóm máu, Rh.
 • Tổng phân tích tế bào máu.
 • HIV, Giang Mai, Viêm Gan B.
 • Lao.
 • Tinh dịch đồ (kiêng xuất tinh 2 – 5 ngày).

Bác sĩ sẽ gửi giấy giới thiệu trữ tinh trùng với số lượng mẫu cần dùng dự kiến cho người chồng. Sau khi kiêng xuất tinh từ 2 – 5 ngày, người chồng sẽ mang theo giấy giới thiệu đến Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVFMD để thực hiện trữ tinh trùng.

Quy trình trữ tinh trùng tại IVFMD

Vào ngày trữ mẫu, người chồng cần mang theo giấy tờ gồm:

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/
 • Giấy đăng ký kết hôn.

Người chồng sẽ được nhân viên đối chiếu thông tin trên hồ sơ theo quy trình nhận diện của cơ sở IVFMD. Mẫu tinh trùng sẽ luôn được đảm bảo tính chính xác theo thông tin trên hồ sơ khi giao cho nhân viên tại phòng nam khoa.

Sau khi lấy mẫu, người chồng sẽ được hướng dẫn chờ khoảng 30 – 45 phút để nhân viên nam khoa đánh giá chất lượng mẫu tinh trùng và thông báo về kết quả.

 • Trường hợp mẫu không đạt yêu cầu: Hẹn quay lại lấy mẫu vào 2 – 3 ngày sau.
 • Trường hợp mẫu đạt yêu cầu: Nhân viên sẽ báo số lượng mẫu và kết quả trữ tại thời điểm hiện tại. Sau đó, nhân viên sẽ hướng dẫn người chồng điền thông tin vào Hợp đồng trữ tinh trùng và kí trước các giấy tờ cần thiết khi người chồng vắng mặt. Bước tiếp theo, người chồng sẽ đóng phí trữ tinh trùng theo quy định hiện hành của IVFMD, nhận hợp đồng trữ tinh trùng, phiếu trữ tinh trùng và ra về.

Tóm lại, chỉ cần thời gian 1 ngày để hoàn tất việc trữ tinh trùng. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho các bạn thuận tiện hơn trong việc sắp xếp thời gian dành cho việc điều trị.

Để được hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ IVFMD để được hỗ trợ nhanh chóng thông qua số hotline: 0901 313 717 ( Từ 07:00 – 19:00, từ thứ 2 – thứ 7). Hy vọng con đường tìm kiếm thiên thần của bạn sẽ thật thuận lợi và an vui.