ĐIỀU TRỊ HIẾM MUỘN – CHỒNG CẦN CÓ MẶT NHỮNG THỜI ĐIỂM NÀO?

Vô sinh hiếm muộn được xem là tình trạng phổ biến hiện nay với tỉ lệ các cặp vợ chồng mắc phải ngày càng tăng cao. Quá trình khám và điều trị hiếm muộn sẽ có nhiều thời điểm thăm khám cho cả hai vợ chồng. Phần lớn quá trình này người vợ sẽ cần được thăm khám nhiều hơn trong suốt quá trình điều trị. Tuy nhiên, người chồng cũng sẽ cần có mặt ở những thời điểm vô cùng quan trọng để giúp mang lại hiệu quả cao cho quá trình điều trị. Vậy người chồng cần phải có mặt thời điểm nào? Những giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị ra sao? Sau đây hãy cùng IVF Mỹ Đức tìm hiểu bạn nhé!

Những thời điểm chồng cần có mặt

  • Lần đầu tiên thăm khám: Vào ngày này tốt nhất nên đi cả hai vợ chồng để tìm nguyên nhân và hướng điều trị. Nếu chỉ đi một người sẽ không thể khai thác đủ thông tin để bác sĩ đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị. Sự có mặt của hai vợ chồng sẽ tiết kiệm thời gian, hiệu quả về mặt điều trị và giảm bớt gánh nặng tâm lý cho vợ.
  • Khi bắt đầu điều trị: Khi được chỉ định kích thích buồng trứng, hai vợ chồng sẽ cần bổ sung các xét nghiệm theo quy định, nếu trước đó người chồng đã có đủ các xét nghiệm máu và tinh dịch đồ thì chồng có thể vắng mặt. Thời gian theo dõi kích thích buồng trứng thường kéo dài khoảng 10 ngày và có tái khám siêu âm khoảng 3 – 4 lần. Khoảng thời gian này chỉ cần vợ khám, nhưng chồng vẫn có thể đi cùng để động viên tinh thần.
  • Ngày chồng lấy tinh trùng để tạo phôi: Bác sĩ sẽ thông báo ngày chồng cần có mặt, thường là có mặt trước đó ít nhất 2 ngày.

Sau khi đã có phôi lưu trữ, các lần tái khám sau đó chị có thể đi 1 mình nếu chồng bận việc không đi cùng được.

Thủ tục cần chuẩn bị khi chồng không có mặt thời điểm điều trị

Vậy đối với các trường hợp chồng thường xuyên đi công tác xa hoặc sống và làm việc tại nước ngoài không tiện đi lại thì phải làm sao?

Về mặt điều trị, người chồng sẽ trữ tinh trùng để tiện cho việc tạo phôi khi không thể có mặt để lấy mẫu tinh trùng tươi.

Về thủ tục, các giấy tờ liên quan đến tạo phôi đều cần sự đồng thuận của cả hai vợ chồng thể hiện qua chữ ký của hai vợ chồng. Nên với những trường hợp đặc biệt như trên thì anh chị cần liên hệ sớm với IVFMD để có hướng dẫn cụ thể cho từng trường hợp. Bệnh viện có thể cung cấp các giấy tờ liên quan cho chị chuyển đến chồng để ký tên và gửi về, hoặc thông báo sớm để chồng ký sẵn giấy tờ liên quan (đơn đề nghị, hợp đồng …)

Sự xác nhận bằng chữ ký của anh chị có liên quan về mặt pháp lý, thể hiện trách nhiệm và quyền lợi của mình. Chính vì thế, anh chị lưu ý chỉ sử dụng 1 chữ ký, ký và ghi rõ họ tên của mình trong suốt trong quá trình điều trị tại IVFMD. Sự phối hợp của anh chị sẽ giúp quá trình điều trị thuận lợi, tinh thần thoải mái và tỉ lệ thành công sẽ tốt hơn. Mọi chi tiết cần hỗ trợ anh chị vui lòng liên hệ trực tiếp với IVFMD hoặc qua tổng đài Call Center 0909717313.

Nói chung, khám và điều trị vô sinh hiếm muộn là cả một quá trình dài, cần có sự kiên trì và đòi hỏi nhiều thời gian. Do vậy, trước khi đi khám và điều trị vô sinh hiếm muộn, vợ chồng bạn nên sắp xếp công việc và lên kế hoạch cụ thể rõ ràng, tránh bị động cũng như gián đoạn quá trình điều trị. Bên cạnh đó, sẽ thật hạnh phúc và vô cùng ý nghĩa khi trong suốt quá trình điều trị luôn có sự đồng hành của người chồng cùng với vợ trên con đường tìm kiếm những thiên thần đáng yêu.