MẪU TINH TRÙNG TRỮ LẠNH HẾT HẠN CẦN LÀM GÌ?

Trữ lạnh tinh trùng là một trong những kỹ thuật không thể thiếu ở các trung tâm hỗ trợ sinh sản trên thới giới hiện nay. Sau khi trữ mẫu, chắc hẳn các bạn sẽ có những câu hỏi đặt ra về thời gian trữ, chất lượng mẫu trữ cũng như cách gia hạn mẫu trữ. Và để giải đáp những thắc mắc đó, IVFMD sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin cần thiết nhé.

Khi nào cần trữ lạnh tinh trùng?

Trữ lạnh tinh trùng khi quá trình sinh tinh không ổn định (lúc có tinh trùng, lúc không có tinh trùng trong mẫu tinh dịch khi xuất tinh), trường hợp này cần trữ lạnh nhiều lần để đảm bảo đủ số lượng tinh trùng sử dụng khi điều trị.

Trữ tinh trùng dự phòng: trường hợp người chồng gặp áp lực tâm lý khiến khó xuất tinh hoặc không thể có mặt vào ngày người vợ chọc hút noãn thì việc chủ động trữ tinh trùng dự phòng sẽ là một phương án mang đến sự thuận tiện cho các bạn.

Một số ít trường hợp khác trữ tinh trùng vì để bảo tồn khả năng sinh sản.

Tinh trùng có thể trữ bao lâu, có ảnh hưởng gì không?

Tinh trùng là tế bào nhỏ nhất của cơ thể với cấu trúc đặc biệt giúp hạn chế các ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ. Tuy nhiên, trong quá trình hạ nhiệt để đông lạnh hoặc tăng nhiệt để rã đông, hiện tượng sốc nhiệt vẫn có thể xảy ra. Hiện tượng này có thể làm giảm chất lượng của tinh trùng về mật độ, di động và tỉ lệ sống. Trung bình, tỷ lệ sống của tinh trùng sau quá trình đông lạnh đạt khoảng 50% so với mẫu ban đầu (WHO, 2010).

Mặc dù vậy, điều này lại không ảnh hưởng đến tỉ lệ thụ tinh và tỉ lệ mang thai khi thực hiện tiêm tinh trùng trữ lạnh với noãn. Và vì số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh đa phần nhiều hơn gấp mấy chục lần so với số noãn mà người phụ nữ có được. Thế nên cơ hội tìm kiếm tinh trùng hoàn hảo kết hợp với noãn là khả quan hơn. Trong lịch sử ngành hỗ trợ sinh sản, người ta đã ghi nhận trường hợp em bé sinh ra từ tinh trùng đông lạnh sau 28 năm. Kết quả điều trị của các chu kỳ sử dụng tinh trùng trữ lạnh cũng tương đương với tinh trùng tươi. Hiện tại, IVFMD đang phục vụ số đông các cặp vợ chồng trữ tinh trùng cho một chu kỳ điều trị nên thời gian tối đa lưu trữ theo hợp đồng là 12 tháng. Nếu bạn có nhu cầu kéo dài thời gian trữ, xin vui lòng liên hệ IVFMD để được hỗ trợ.

Các thời điểm gia hạn của tinh trùng trữ lạnh?

Ngày tiến hành trữ mẫu, bạn sẽ được nhận “phiếu trữ tinh trùng” cùng với hợp đồng dịch vụ khi hoàn tất các thủ tục lưu trữ. Trên phiếu sẽ có thông tin họ tên, năm sinh của 2 vợ chồng bạn, ngày tiến hành trữ mẫu, ngày hết hạn và số lượng mẫu lưu trữ. Ngoài ra, mặt sau của phiếu sẽ có ghi thêm số lượng mẫu còn lại sau khi sử dụng (nếu có), ngày gia hạn, ngày hết hạn tiếp theo.

Để hỗ trợ các bạn, IVFMD sẽ nhắn tin nhắc hẹn vào các thời điểm:

  • Lần 1: Trong khoảng 1 tháng trước khi hết hạn
  • Lần 2: Trong tháng hết hạn.
  • Lần 3: Trong khoảng 3 tháng sau khi hết hạn.

Tin nhắn nhắc hẹn gửi đến bạn sẽ có kèm theo số tài khoản của IVFMD, chi phí gia hạn và nội dung ghi khi chuyển khoản. Nếu bạn có nhu cầu chuyển khoản để tránh mất thời gian đến trung tâm, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong tin nhắn nhé.

Một lưu ý nhỏ nhưng hết sức quan trọng, khi chuyển khoản bạn nhớ nhập nội dung chuyển khoản đầy đủ: họ tên, năm sinh 2 vợ chồng, số điện thoại, mục đích chuyển. Điều này sẽ giúp IVFMD biết thông tin chính xác của bạn để in biên lai, tránh trường hợp không có thông tin, không phản hồi được với bạn và không ghi nhận được trong hồ sơ bệnh án.

Ví dụ: nguyen thi a 1988, tran van b 1987, 0902222222, gia han tinh trung.

Thêm vào đó, số điện thoại chăm sóc khách hàng của IVFMD: 0909717313 luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn nếu các bạn không tìm thấy phiếu trữ mẫu của mình hoặc vì lý do nào đó mà chưa nhận được tin nhắn nhắc hẹn của trung tâm.

Chi phí trữ, gia hạn của tinh trùng?

Tinh trùng trữ lạnh sẽ được lưu giữ và sử dụng cho một chu kỳ điều trị thụ tinh trong ống nghiệm. Thời gian lưu trữ là 3 tháng kể từ ngày tiến hành trữ. Sau khi điều trị, những mẫu còn lại sẽ được tư vấn hủy ngay sau đó. Trong trường hợp bạn vẫn muốn tiếp tục lưu trữ tinh trùng sau điều trị, bạn có quyền yêu cầu, IVFMD sẽ xem xét quyết định tùy trường hợp cụ thể. Có 2 gói gia hạn là gói 1 tháng và gói 3 tháng cho bạn chọn lựa để phù hợp với thời gian dự kiến điều trị.

Trễ hẹn bao lâu sẽ hủy mẫu?

Khi bạn trữ mẫu tinh trùng, bạn sẽ được cung cấp hợp đồng dịch vụ. Trong hợp đồng sẽ thể hiện đầy đrủ quyền lợi cũng như trách nhiệm của bạn. Đồng thời cũng ghi rõ một số điều khoản khác như quy định sử dụng mẫu, quy định hủy mẫu. Cụ thể, IVFMD sẽ tiến hành hủy tinh trùng đang lưu giữ khi:

  • Hết hạn theo hợp đồng mà không nhận được yêu cầu gia hạn từ bạn. Hợp đồng lưu trữ tinh trùng tối đa là 12 tháng.
  • Quá một năm kể từ ngày bạn phải đóng phí gia hạn mà bạn chưa hoàn tất thủ tục gia hạn.

Đây là một số điều khoản liên quan đến chi phí, ngoài ra còn một số điều khoản khác liên quan đến việc hủy mẫu sẽ thể hiện chi tiết trong “Hợp đồng cung cấp dịch vụ đông lạnh, lưu giữ và sử dụng tinh trùng sau rã đông”.

Khi gặp bất kỳ khó khăn gì, bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của IVFMD để được hỗ trợ cũng như giải đáp các thắc mắc nhé.

Các hình thức thanh toán gia hạn trữ tinh trùng?

Có 3 hình thức thanh toán thuận tiện để bạn lựa chọn tại IVFMD như sau:

  • Thanh toán trực tiếp tại IVFMD trong giờ hành chánh.
  • Chuyển khoản đến IVFMD theo số tài khoản đã được đính kèm trong tin nhắn. Sau khi chuyển khoản, bộ phận tiếp đón sẽ liên hệ để xác nhận thông tin với bạn chậm nhất là 3 ngày. IVFMD sẽ in biên lai và lưu giữ trong hồ sơ bệnh án của bạn. Biên lại sẽ được trả lại khi bạn quay lại điều trị.
  • Nhờ người thân đến trực tiếp IVFMD hoặc chuyển khoản hộ cho bạn.

Khi đến thanh toán trực tiếp, bạn vui lòng mang theo phiếu trữ tinh trùng để IVFMD ghi ngày hết hạn tiếp theo vào mặt sau để bạn tiện theo dõi. Trường hợp bạn đến mà quên không mang phiếu theo hoặc người nhà không có phiếu hoặc chuyển khoản thì cũng đừng lo lắng nhé. IVFMD sẽ có ghi nhận trong hồ sơ bệnh án của bạn, ngày hết hạn tiếp theo sẽ được bổ sung trong phiếu của bạn sau. Và đến thời điểm gia hạn kế tiếp, bạn cũng sẽ được nhắc như lần đầu.